Công ty CP May Thăng Long tưởng thành trong gian khó

Công ty CP May Thăng Long được thành lập ngày 08/5/1958 tiền thân là Cty May mặc xuất khẩu; tháng 8/1965 được đổi thành Xí nghiệp may mặc xuất khẩu trực thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu tạp phẩm – TOCONTAP, Bộ Ngoại thương.

Năm 1979, được đổi tên thành Xí nghiệp May Thăng Long thuộc Liên hiệp xí nghiệp may – Bộ Công nghiệp nhẹ. Tháng 3/1992 được đổi tên thành Cty May Thăng Long theo Quyết định số 218/BCN-TCLC của Bộ Công nghiệp nhẹ; trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Tháng 10/2003, Công ty May Thăng Long được chuyển đổi từ DNNN thành Công ty CP May Thăng Long, Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối 51% theo Quyết định số 165/TCLĐ-BCN ngày 14/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công ty hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Tháng 12/2006, Cty CP May Thăng Long thực hiện việc đấu giá bán cổ phần thuộc sở hữu Nhà nước tại DN, để chuyển thành Cty CP May Thăng Long 100% vốn thuộc các cổ đông ngoài Nhà nước. Chặng đường gần 60 năm xây dựng và phát triển của Công ty May Thăng Long có thể nói là một chặng đường đầy gian khó thử thách và phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vinh dự là một đơn vị đầu tiên làm mặt hàng xuất khẩu đã hun đúc lòng tự hào, nghị lực và ý chí phi thường của tập thể CBCNV Công ty may Thăng Long; xứng đáng với niềm tin yêu tin tưởng Đảng và Nhà nước giao phó. Thành tích đó đã được ghi nhận qua những tấm huân, huy chương cao quý.

Ngoài những phần thưởng cao quý trên Cty còn nhận được nhiều bằng khen và giấy khen của: Bộ Công nghiệp, UBND thành phố Hà Nội, TCty Dệt – May Việt Nam, UBND Quận Hai Bà Trưng. Đảng bộ Cty liên tục được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn và đoàn thanh niên, liên tục được công nhận là “Cơ sở vững mạnh, xuất sắc”. Hệ thống quản lý chất lượng của Công ty đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2000.

Sự tin tưởng của khách hàng không chỉ dừng lại ở năng lực uy tín của Công ty mà còn thông qua chính sách xã hội của Công ty đã thực hiện đối với người lao động. Môi trường làm việc tất cả các đơn vị, xí nghiệp thành viên trực thuộc Công ty đều được cải thiện, có hệ thống thông gió đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ và an toàn. Người lao động được cấp phát đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động, phương tiện sơ cứu ban đầu, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, được tham gia các chế độ BHXH, BHYT, chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, tổ chức đi tham quan, nghỉ mát… CBCNV được ăn bữa cơm ca công nghiệp đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm… Các chế độ chính sách của Nhà nước được thực hiện triệt để và tuyên truyền phổ biến rộng rãi trong CBCNV của Cty. Hiện nay, hầu hết các khách hàng khi đến Công ty đặt hàng chỉ tập trung kiểm tra các điều kiện làm việc của Công ty theo tiêu chuẩn SA8000 để đặt hàng.

Những thành tích đã đạt được của Cty CP May Thăng Long

– 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2002).

– 1 Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 1997).

– 1 Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1988).

– 1 Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1983).

– 4 Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1978; 1986; 2000; 2002).

– 1 Huân chương Chiến công hạng Nhất (năm 2000).

– 1 Huân chương Chiến công hạng Nhì (năm 1992).

– 1 Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1966).

Nguồn: Báo xây dựng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*